So sánh sản phẩm

Cận cảnh công việc đan thủ công ghế café mây nhựa

Công ty Minh Thy luôn muốn đưa những sản phẩm cao cấp của mình tới tất cả người tiêu dùng Việt Nam trên khắp cả nước. Hiểu được quy trình sản xuất sản phẩm luôn được Quý khách hàng để ý kĩ, chúng tôi đã lên kế hoạch quay lại cận cảnh những giai đoạn sản xuất sản phẩm của mình để khách hàng có thể hiểu thêm về xưởng sản xuất, cũng như thấy được những mẫu bàn ghế café mây nhựa hoàn thiện như thế nào.
Mẫu sản phẩm ghế café mây nhựa được chúng tôi giới thiệu trong video hôm nay có thiết kế khung kim loại rắn chắc, khung được phủ một lớp sơn tĩnh điện cao cấp, mượt mà, cuốn hút.
Vừa bắt đầu đoạn phim ngắn, bạn có thể thấy người thợ của chúng tôi đang làm không phải các bước đan chính mà đan giăng cầu ở phần dưới mê ngồi. Đây là bước quan trọng, phần này hỗ trợ chịu lực, hạn chế bề mặt đan ở trên một mình chịu lực tác động quá lớn gây chạy dây, xệ dây mất thẩm mỹ.


Cận cảnh công việc đan thủ công ghế café mây nhựa tại xưởng sản xuất Nội thất Minh Thy

Đan quấn lót các cạnh khung để bắt đầu bước đan giăng sườn dọc ghế. Với mẫu ghế này, bề mặt đan mê ngồi và lưng ghế liền mạch nên người nghệ nhân của chúng tôi đan dây nhựa tiếp nối lên cả hai phần này. Tại các cạnh ghế, sợi nhựa đan được người nghệ nhân thắt chặt lại, đảm bảo những đường giăng sườn này làm điểm tựa vững chắc cho các bước đan tiếp theo.

Cận cảnh công việc đan thủ công ghế café mây nhựa tại xưởng sản xuất Nội thất Minh Thy

Mẫu ghế nhựa giả mây được đan nong mốt, kiểu đan thông dụng, xuất hiện trên tất cả các sản phẩm bàn ghế mây.
Nhìn những ngón tay khéo léo của những người nghệ nhân, nhanh nhẹn đưa những dây mây nhựa đi xen kẽ qua những đường đan giăng dọc ghế trông thật đã mắt. Đây là minh chứng cho kinh nghiệm lâu năm trong nghề của họ, thân thuộc với những dây mây nhựa đến mức có thể làm dễ dàng với một tốc độ như vậy.
Sản phẩm được đan che phủ toàn bộ, đến từng chân ghế và tay vịnh, vẫn có đường đan nong mốt, tạo sự đồng bộ.

Cận cảnh công việc đan thủ công ghế café mây nhựa tại xưởng sản xuất Nội thất Minh Thy
Công việc đan ghế cần sự khéo léo, cẩn thận nhưng cũng cần phải mạnh tay ở những vị trí khó để đảm bảo độ bền chắc của ghế. Đặc biệt ở những đường dây cuối hoặc ở góc cạnh ghế, do mật độ đường đan đã nhiều nên để đưa những sợi mây nhựa đi xen kẽ là rất khó, phải dùng đến những cây sắt mỏng để làm điều đó, sự tỉ mỉ của người nghệ nhân được thể hiện ở đây để giữ tính thẩm mỹ cho ghế.

Cận cảnh công việc đan thủ công ghế café mây nhựa tại xưởng sản xuất Nội thất Minh Thy

Sau khi hoàn thiện các bước đan ghế, người thợ dùng máy khò nóng để hàn chắc điểm cuối dây, kiểm tra chỉnh sửa các mối dây ở góc sản phẩm, tránh bị bung dây ra trong quá trình sử dụng. Cuối cùng là cắt các đoạn dây bị dư ra, rà soát lại một lần nữa và giao xuống bộ phận khác hoàn thiện sản phẩm.

Cận cảnh công việc đan thủ công ghế café mây nhựa tại xưởng sản xuất Nội thất Minh Thy

Đoạn clip gói gọn cả quy trình đan ghế trong vòng sáu phút, thực tế thì với những mẫu ghế kích thước lớn, thời gian thực hiện của người nghệ nhân có thể phải mất khá nhiều thời gian để hoàn thành một sản phẩm ghế café mây nhựa.
Đây mới chỉ là giai đoạn đan ghế, chưa kể các giai đoạn sản xuất khác, do vậy thời gian sản xuất các sản phẩm nội thất nhựa giả mây khá lâu, khiến khách hàng đôi khi thấy khó hiểu, tại sao họ phải chờ 30 ngày chỉ để mua được một bộ sản phẩm 'đơn giản'.
Minh Thy Furniture hi vọng đã mang đến một cái nhìn chân thật hơn để khách hàng có thể hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ, lựa chọn được những mẫu sản phẩm tốt nhất.
0899522099

Hỗ trợ tuyến