Thứ nhất là do đan sai kỹ thuật:

Các sản phẩm nhựa giả mây để đan đúng kỹ thuật thì sải sợi  nhựa giả mây phải dài không được ngắn vụn, thường kết thúc dây ở phía dưới sản phẩm( tiếp xúc gần với mặt đất nhất), để thẩm mỹ và chắc chắn chỉ nên đan 2 hoặc 3 sợi cùng một lúc. Trong khi đó, Cách tính lương cho thợ đan là theo sản phẩm nên thợ đan thường muốn mình đan nhanh để có lương cao nhất có thể. Để đan đúng kỹ thuật thì thợ đan bị chậm khoảng nửa ngày công, vì vậy nếu không kiểm soát- quản lý chặt chẽ thì thợ đan sẽ đan rất ẩu: dây đan sẽ ngắn, kết thúc mối ở phần trên tựa ghế và tay ghế, đan 7-8 sợi cùng một lúc.
Để giải quyết vấn đề này thì: kết thúc phần đan ghế phải ở phía dưới( gần mặt đất nhất), tránh kết thúc nhiều mối. Thường xuyên, liên tục kiểm tra, giám sát thợ đan để tránh đan ẩu.

NỘI NGOẠI THẤT NHỰA GIẢ MÂY
NỘI NGOẠI THẤT NHỰA GIẢ MÂY

Thứ hai là do chất lượng dây nhựa kém, dùng dây tái chế:

Trên thị trường cùng một loại sản phẩm, kiểu dáng….nhưng giá cả lại khác nhau nhiều mức, khiến khách hàng băn khoăn trong lựa chọn. Theo chúng tôi khảo sát thì hầu như khách hàng mua theo giá cả của đơn vị nào rẻ hơn, bởi vì khách hàng không nhận dạng được sản phẩm nào tốt hơn sản phẩm nào, thấy giống nhau mà giá rẻ là quyết định đầu tư. Dùng sợi nhựa kém chất lượng thì chỉ cần 3-4 tháng là bắt đầu sợi nhựa giòn, nứt và đứt. Khi khò hàn nóng các mối hàn để kết dính lại thì sợi nhựa mềm, kết dính lại với nhau, nếu là nhựa phế phẩm thì chỉ cần 3-4 tháng là nhựa tự bung ra.
Để giải quyết vấn đề này: thì phải dùng sợi nhựa chất lượng, nguyên sinh.
Ngoài ra, để sợi nhựa giả mây bền hơn thì nên có che dù chắn nắng, bảo vệ sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
Call Now Button