Bạn đang cần mua xích đu? Tham khảo thị trường từ online đến offline, bạn thấy rằng nhiều mẫu mã giống nhau và mức giá thì chênh lệch nhau rất lớn. Bạn lo lắng, không biết làm thế nào tìm được một chiếc xích đu chất lượng vì chưa chắc một sản phẩm có giá cao thì hẳn chất lượng sẽ cao? Chúng tôi sẽ cùng bạn nhận biết một chiếc xích đu đạt tiêu chuẩn từ những số liệu kỹ thuật của sản phẩm chứ không phải từ giá cả của nó.
 
 Xích đu nhựa giả mây trên thị trường
Xích đu mây nhựa là sản phẩm nội thất rất được ưa chuộng trong thời điểm hiện tại và được kinh doanh ở khắp toàn quốc. Bạn có thể mua trực tiếp tại các cơ sở bán đồ thủ công đan lát, từ showroom hoặc trang web của các nhà cung cấp, thương mại hay có thể đặt mua trên các trang mua sắm trực tuyến như Tiki, Sendo, Shopee.

Cách nhận biết xích đu đạt tiêu chuẩn chất lượng
Hàng trăm thông tin với từ khóa “Xích đu mây nhựa”

Dù vậy cũng giống như nhiều loại hàng hóa khác, xích đu cũng có nhiều hình dáng và giá cả khác nhau. Cùng một thiết kế, một nơi bán với mức giá khoảng 5 triệu đồng, vậy mà có nơi chỉ có giá hơn 2 triệu đồng cho một sản phẩm mà thôi. Vậy đâu là điểm khác biệt để bạn lựa chọn mua sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng?.

So sánh chất lượng của sản phẩm xích đu

-Trọng lượng khung xích đu.

 Sản phẩm xích đu mây nhựa MT909 của Minh Thy Furniture
 Sản phẩm xích đu mây nhựa MT909 của Minh Thy Furniture

Điểm quan trọng quyết định chất lượng của xích đu giả mây chính là sự vững chãi và an toàn. Và điều này được quyết định bởi chất lượng của chân đế cùng cần treo.

Trọng lượng chân đế càng nặng càng giúp tối ưu khả năng chịu tác động cũng như tạo sự cân đối cho toàn bộ xích đu, an toàn hơn cho người dùng. Tính riêng chân trụ, một chiếc xích đu đơn của Nội thất Minh Thy đã có tổng trọng lượng là 20,5kg, nặng hơn hẳn các loại xích đu được bán đại trà trên thị trường chỉ tầm khoảng 15kg. Vậy tại sao gì làm cho chân trụ của xích đu Minh Thy lại có trọng lượng nặng hơn?

– Chất liệu sản xuất chân đế
Cần treo và chân đế là bộ phận chịu lực chính của xích đu. Do vậy, để đảm bảo chất lượng thì chân đế phải sử dụng ống khung lớn. Xích đu giả mây của Minh Thy sử dụng ống sắt kẽm có độ dày 2mm, phi 55 (55mm). Phi ống khung rộng tăng khả năng chịu lực, khó bị cong xuống khi chịu ảnh hưởng của người dùng. Mức tối đa mà cần xích đu của Minh Thy có thể đảm đương lên đến gần 150kg. 

Khách hàng sử dụng thử xích đu giả mây của Minh Thy tại Hội chợ Vietbuild 2017 (Nguồn: Minh Thy Furniture)
Khách hàng sử dụng thử xích đu giả mây của Minh Thy tại Hội chợ Vietbuild 2017 (Nguồn: Minh Thy Furniture)
 Hình ảnh chân đế xích đu mây nhựa giá rẻ trên thị trường với mức giá 2 triệu rưỡi (Nguồn: S.T)
 Hình ảnh chân đế xích đu mây nhựa giá rẻ trên thị trường với mức giá 2 triệu rưỡi (Nguồn: S.T)
Xích đu của Nội thất Minh Thy với phần chân đế được nâng cấp vững chãi và chắc chắn hơn
Xích đu của Nội thất Minh Thy với phần chân đế được nâng cấp vững chãi và chắc chắn hơn

Trong khi đó, các mẫu xích đu 2-3 triệu trên thị trường có phần chân trụ sử dụng ống sắt khá nhỏ (đường kính chỉ tầm 45mm). Việc này giúp hạn chế giá vật liệu trong sản xuất, tối ưu được giá bán nhưng dẫn đến độ bền giảm và tính an toàn của sản phẩm không được đảm bảo cho người sử dụng. Vì vậy, các mẫu xích đu giá rẻ này dù được cơ sở kinh doanh hứa bảo hành trong thời gian mua và sử dụng nhưng an toàn cho người ngồi thường không được quan tâm hoặc trong các bộ luật của nước ta chưa truy cứu các vấn đề an toàn cho người mua hàng.

– Kích thước chân đế

Thông số kích thước xích đu giả mây Nội thất Minh Thy (Nguồn: Minh Thy Furniture)
Thông số kích thước xích đu giả mây Nội thất Minh Thy (Nguồn: Minh Thy Furniture)

Để đảm bảo an toàn trong lúc sử dụng (ngồi và đung đưa), ngoại trừ khối lượng phải đủ nặng thì kích thước chân đế cũng phải hài hòa với kích thước lồng xích đu.
Một chiếc lồng xích đu đơn của Nội thất Minh Thy sản xuất có bề rộng lớn khoảng 100cm, thì phần chân đế để đảm bảo được độ cân bằng cho bộ sản phẩm và đúng kỹ thuật cũng cần có bề rộng ít nhất là 100cm.

Ở nhiều địa chỉ cung cấp khác, phần chân đế này được làm khá nhỏ (90-95cm) để bớt linh kiện vật liệu. Khi đó tuy xích đu vẫn có thể trụ nhưng không thể lắc lư khi sử dụng vì rất dễ bị nghiêng dù bạn chỉ lắc một chút. Với những sản phẩm giá rẻ này, bạn chỉ nên mua chúng để đáp ứng nhu cầu trang trí phòng, cửa hàng, còn để dùng an toàn và thoải mái thì rất khó.

  1. Kết cấu các đường đan lồng ngồi

Mẫu xích đu tổ chim đan rối của Nội thất Minh Thy
Mẫu xích đu tổ chim đan rối của Nội thất Minh Thy

Xích đu nhựa giả mây cho dù được đan kín hoàn toàn khung hoặc đan rối kiểu xích đu tổ chim thì các đường đan cũng được đan theo trình tự riêng. Vẫn có đan giăng dọc, xen kẽ dây ngang rồi mới thực hiện đan rối tạo hình. Trình tự này giúp tạo sự căng chắc, khiến mật độ dây dày đều và đẹp mắt (tham khảo hình ảnh các mẫu xích đu của Minh Thy sau khi đổi mới).

Xem và so sánh với các sản phẩm giá rẻ có hình dáng tương tự, bạn có thể thấy điểm khác nhau chỉ bằng hình ảnh. Lồng ghế ngồi của xích đu hai triệu rưỡi được đan rất sơ sài, bởi họ sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất bằng cách giảm sự phức tạp trong việc đi dây và mật độ dây đan.

Chất lượng và giá bán của một chiếc xích đu tùy thuộc rất nhiều vào chất lượng khung (chất liệu, kết cấu), chất lượng sợi nhựa, kĩ thuật đan… Để lựa chọn cho mình chiếc xích đu đúng với nhu cầu sử dụng, bạn cần nghiền ngẫm những điểm khác biệt nêu trên. Bên cạnh đó, khi chọn mua hàng trên mạng, bạn nên tìm hiểu lựa chọn nhà cung cấp uy tín vì các ảnh chụp có thể được các đơn vị bán hàng lấy ảnh của nhau.

Xích đu là một món đồ dùng cực kì hữu dụng, vừa là nét điểm xuyết cho nội thất căn nhà, đồng thời là nơi thư giãn, vui chơi của các thành viên trong gia đình. Dù vậy, lưu ý khi người già và trẻ em dùng xích đu: Trước khi ngồi vào lồng xích đu phải đảm bảo hai tay giữ yên lồng xích đu, ngồi sâu vào lồng ghế trước, cảm thấy thoải mái rồi hãy lắc lư nhẹ nhàng.

1562992195 diem khac biet noi that minh thy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
Call Now Button